Giới thiệu Nồi nấu cháo SLow cooker 3,5l
TÁC DỤNG CỦA NỒI NẤU CHẬM SLOW COOKER
Slow Cooker hiện nay là sản phẩm được những người nội trợ khá tin tưởng khi sử dụng bởi nó khá tiện lợi, chúng ta có nấu ăn khi không có mặt ở nhà mà không hề tiêu tốn quá nhiều điện năng. Vậy tác dụng của nồi nấu chậm Slow Cooker là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
1. Slow Cooker là gì?
Slow Cooker hay còn gọi là Crock-Pot, nó là một loại nồi dùng điện để làm chín thức ăn trong thời gian dài hơn so với các loại bếp thông thường khác.
Nồi slow cooker nấu chín thức ăn ở nhiệt độ thấp từ 75 đến 135 độ C. Lượng nhiệt thấp do đó thời gian nấu ăn kéo dài và sẽ giúp thịt chóng mềm.
2. Tác dụng của nồi Slow Cooker
Nồi Slow Cooker chính là một loại nồi nầu chậm ở nhiệt độ chuẩn, nồi có 2 đến 3 chức năng đó là nấu canh, nấu cháo, đun sôi. Do đó bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian chế biến thức ăn.
Thức ăn được làm chín nhanh hay chậm là do bạn điều chỉnh cài đặt chế độn hoạt động của nồi như nếu bạn muốn nấu thức ăn nhanh thì để nhiệt ở chế độ cao còn nếu bạn muốn nấu, ninh cả ngày thì bạn có thể sử dụng chế độ nấu chậm mà vẫn không lo bị mất chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
Hiện nay, nồi Slow Cooker được các bà nội trợ sử dụng rất phổ biến trong việc nấu cháo cho bé ăn dặm. Các bạn chỉ cần chuẩn bị và sơ chế phần nguyên liệu sau đó cho vào nồi Slow Cooker và cắm điện từ tối hôm trước, sáng hôm sau bạn đã có một món cháo nhừ, nhuyễn thơm ngon mà không phải bỏ thời gian ngồi canh chừng như cách nấu thông thường.
Nếu bạn phải đi làm và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi để phục vụ cho công việc nấu nướng thì nay bạn có thể dùng nồi Slow Cooker để nấu thức ăn trong thời gian mình không có mặt ở nhà. Bạn chỉ việc cho thức ăn đã được sơ chế vào nồi và bật chức năng nấu chậm và khi đã nấu chín, thức ăn vẫn được bảo quản trong thời gian nồi slow cooker còn hoạt động.
Ngoài tác dụng nấu cháo bạn có thể dùng nồi để kho cá, ninh xương, nấu cháo, hầm thịt bò, dạ dầy, nấu chè đỗ, nấu cơm, xôi…. và luộc khoai bở.